Tổng kết Festival Trà Thái Nguyên – Việt Nam

Tổng kết Festival Trà Thái Nguyên – Việt Nam

Chiều 25/12, tại Hội trưởng UBND tỉnh, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết Festival Trà Thái Nguyên – Việt Nam lần thứ hai, năm 2013, Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Kim – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Ủy; Dương Ngọc Long – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Ma Thị Nguyệt, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Festival,Hoàng Đức Hậu – Vụ Trưởng vụ Văn hóa dân tộc – Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch và các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban ngành các huyện, thành, thị xã, các đơn vị tổ chức sự kiện và các nhà tài trợ…

Đ/c Dương Ngọc Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Đ/c Dương Ngọc Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

 

Hội nghị tổng kết nhằm tổng kết, đánh giá công tác tổ chức; biểu dương, khen thưởng các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc, đồng thời nghiêm túc rút kinh nghiệm trong các hoạt động. Tại lễ tổng kết, đồng chí Phạm Thái Hanh, Phó trưởng Ban tổ chức festival đã báo cáo kết quả tổ chức Featival Trà Thái Nguyên Việt Nam lần thứ hai, năm 2013. Theo đó, từ công tác chỉ đạo; việc tuyên truyền, quảng bá, khánh tiết; các nội dung hoạt động như Lễ khai mạc, Lễ hội Văn hóa Trà, cuộc thi Người đẹp xứ Trà, đến việc vận động, tài trợ và bảo đảm an ninh trật tự… đều được các cấp, ngành thực hiện tốt, đảm bảo Festival Trà diễn ra đúng kế hoạch. Mặc dù thời điểm diễn ra Festival tình hình kinh tế của tỉnh nói riêng và cả nước nói chung gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên đã có 155 đơn vị tài trợ cho các hoạt động của Festival với số tiền là gần 11 tỷ đồng trong đó 9,285 tỷ đồng là tài trợ tiền mặt.

Festvail Trà Thái Nguyên – Việt Nam lần thứ hai, năm 2013 đã thành công tốt đẹp là nhờ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, HĐND,UBND tỉnh; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và đặc biệt là công tác tuyên truyền, quảng bá khánh tiết cho Festival Trà. Tại Hội nghị, đồng chí Vũ Quốc Thạnh, Trưởng Tiểu ban Tuyên truyền, quảng bá khánh tiết festival báo cáo tham luận về công tác tuyên truyền. Theo đó Tiểu ban Tuyên truyền đã chỉ đạo các cơ quan báo chí trung ương và địa phương tuyên truyền đồng bộ, kịp thời trên tất cả các loại hình báo chí như báo in, báo hình, báo nói, báo điện tử. Trong đó, duy trì được một số cơ quan truyền thông hữu hiệu từ Festival năm 2011 như Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Cổng Thông tin điện tử của 63 tỉnh, thành phố trong cả nước, Truyền hình Thông tấn xã Việt Nam, Báo Văn hóa… Đặc biệt, Website Festival Trà cung cấp đầy đủ, toàn diện về Festival trên môi trường mạng với tên miền cấp 1 festivaltrathainguyen.vn và các trang báo điện tử của các cơ quan báo chí của tỉnh đã trở thành địa chỉ tin cậy cho các cơ quan truyền thông trích dẫn nguồn tin.

Ngoài công tác tuyên truyền của các cơ quan báo chí Tiểu ban Tuyên truyền, quảng bá khánh tiết còn huy động sức mạnh tuyên truyền của cả hệ thống chính trị như: Hướng dẫn Ban Dân vận các huyện, thành, thị ủy phối hợp với các ban, ngành chức năng ở địa phương làm tốt công tác dân vận trong nội dung tuyên truyền về Festival Trà Thái Nguyên – Việt Nam lần thứ 2, năm 2013. Phối hợp với Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội của tỉnh tuyên truyền cho Festival. Truyên truyền về Festivail lồng ghép trong các cuộc giao ban thường kỳ về công tác dân vận.Tuyên truyền Festival Trà bằng hình thức tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ, chi hội, tổ phụ nữ…

Phát biểu tại lễ tổng kết, đồng chí Dương Ngọc Long đã biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp, ngành trong công tác tổ chức Festival. Đồng chí yêu cầu, trong thời gian tới, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các cấp, ngành trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát triển thương hiệu, thu hút đầu tư, thúc đẩy ngành Chè phát triển, góp phần xứng đáng trong quá trình phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Đồng chí cũng đề nghị các ngành, địa phương, đơn vị tranh thủ sự ủng hộ, giúp đỡ của Trung ương tiếp tục thực hiện các đề án thành phần trong Đề án Bảo tồn phát huy các giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể của chè Thái Nguyên.

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ đã tặng Bằng khen cho 5 tập thể và 5 cá nhân; Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch tặng Bằng Khen cho 4 tập thể và 5 cá nhân; UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 32 tập thể và 74 cá nhân đã có thành tích xuất sắc góp phần tổ chức thành công Festival Trà Thái Nguyên lần thứ hai, năm 2013.