Các thí sinh Người đẹp Xứ Trà 2013 tham gia phần thi Văn hóa Trà

Các thí sinh Người đẹp Xứ Trà 2013 tham gia phần thi Văn hóa Trà

Tối 6/10, 32 thí sinh tham dự cuộc thi Người đẹp Xứ Trà 2013 tham gia phần thi Văn hóa Trà. Đồng chí Ma Thị Nguyệt, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Festival Trà Thái Nguyên Việt Nam lần thứ 2, năm 2013 đã tới dự.

Từ ngàn xưa đến nay, Nghệ thuật thưởng trà của người Việt đã trở thành một nét văn hóa trong đời sống xã hội. Để có một chén trà ngon, người pha trà cần tuân thủ các bước: Nhất nước, nhì trà, tam pha, tứ ấm. Thái Nguyên vùng đất được mệnh danh “Đệ nhất danh trà”, nhờ yếu tố đặc biệt của thổ nhưỡng và văn hóa đã làm nên những búp chè, chén trà và văn hóa trà rất độc đáo.
Trong không gian văn hóa Trà của Công ty cổ phần chè Tân Cương – Hoàng Bình, 32 thí sinh lọt vào đêm Chung kết Người đẹp Xứ Trà đã thực hiện kỹ thuật pha trà và dâng trà theo nét văn hóa của Trà xứ Thái. Dưới bàn tay khéo léo của các thí sinh, các thao tác pha trà được thực hiện thuần thục: Bình trà và tách trà bằng gốm nung được làm ấm bằng nước sôi, trà khô được cho vào 1/3 bình trà, trà cụ dùng để xúc trà và lấy bã trà được làm bằng tre khô hoạc gỗ thơm, sau đó dùng một ít nước sôi tráng trà và đổ đi. Lần đổ nước thứ hai cao tràn miệng bình trà, nắp bình được đậy lại, dội nước sôi lên, sau 60 đến 90 giây sẽ tạo ra nước trà chuẩn nhất có mùi thơm tỏa ra từ các cánh trà. Trà được chia đều ra các chén mời khách thưởng thức.

Người đẹp Xứ Trà 2013

Phần thi Văn hóa Trà sẽ chọn ra thí sinh hiểu biết về chè và văn hóa trà nhất để trao giải vào đêm Chung kết diễn ra vào tối 10/11 tại Trung tâm văn hóa tỉnh Thái Nguyên.
Dưới đây là một số hình ảnh được tại phần thi Văn Hóa Trà:

 

Cuộc thi Người Đẹp Xứ Trà 2013

Cuộc thi Người Đẹp Xứ Trà 2013

 

Hình ảnh cuộc thi Người Đẹp Xứ Trà 2013 - Ảnh 1

Hình ảnh cuộc thi Người Đẹp Xứ Trà 2013 – Ảnh 1

 

Hình ảnh cuộc thi Người Đẹp Xứ Trà 2013 - Ảnh 2

Hình ảnh cuộc thi Người Đẹp Xứ Trà 2013 – Ảnh 2

 

Hình ảnh cuộc thi Người Đẹp Xứ Trà 2013 - Ảnh 3

Hình ảnh cuộc thi Người Đẹp Xứ Trà 2013 – Ảnh 3

 

Từ khóa tìm kiếm Google:

cuộc thi người đẹp xứ trà 2013

người đẹp xứ trà 2013

ảnh người đẹp xứ trà 2013

Tags: